‘Thiên đường’ 600 loài hoa hồng của nữ Thạc sĩ giữa lòng Hà Nội

 Là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng không những đẹp, lại có nhiều sắc màu, cho hoa quanh năm, lâu tàn… Đó chính là những lý do khiến chị Hằng Ruby đam mê rồi dồn hết tâm sức sưu tập 600 giống hoa hồng nội, ngoại về trồng trong vườn.

Trong giới chơi hoa hồng, chị Hằng Ruby (Lê Thị Thu Hằng, sinh năm 1987) ở thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) được biết đến như một chuyên gia đầu ngành về loại hoa này. Bởi, ngoài sở hữu khu thiên đường hoa hồng với 500 loại hồng ngoại và khoảng 100 giống hồng nội, chị còn có thể đọc đúng tên, đặc điểm sinh trưởng, nguồn gốc của các loại hoa hồng có trong vườn dù chỉ nhìn lá và cánh, không cần nhìn hoa.

Chị Hằng chia sẻ, chị vốn là thạc sĩ nông nghiệp chuyên ngành chọn tạo giống cây trồng. Nhưng vì đam mê và yêu thích hoa hồng nên ngoài công việc nghiên cứu các giống, chị còn dành rất nhiều thời gian, tiền bạc để tìm mua đủ các loại hoa hồng giống nội và ngoại.

Theo đó, trong suốt 4 năm trời, chị lặn lội khắp các vùng miền ở Việt Nam, thậm chí bay sang cả Anh, Thái lan, Trung Quốc… để tận mắt tìm hiểu rồi mua cho được nhưng giống hồng ngoại chuẩn nhất về trồng trong vườn của mình.

Chọn trồng ở gần ở quan và gần cả nhà mình ở là để bất cứ khi nào có thời gian rảnh cũng có thể qua chăm sóc chúng. Đồng thời đó cũng là một cách giúp chị thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng.

“Hiện nay, khu vườn còn giúp các bạn sinh viên nông nghiệp có nơi để nghiên cứu. Bên cạnh đó, khu vườn cũng là chỗ để những người yêu hoa hồng như chị có thể đến thưởng lãm vẻ đẹp của hoa vào dịp cuối tuần, chị Hằng chia sẻ.20170714193949-hong-co-son-la